YÊU VÀ GHÉT

Khi tư vấn, tôi hay gặp trường hợp các bạn trẻ mắc khó khăn trong mối quan hệ với chính cha mẹ mình. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi vì vừa thấy yêu lại vừa thấy ghét cha mẹ mình, đừng phủ nhận mà hãy tiếp nhận cảm xúc đó. Chúng ta hoàn toàn có thể vừa yêu vừa ghét một người nào đó.

Rất khó để con cái thay đổi tính cách, giá trị quan,
Cách hành động hay mối quan hệ vợ chồng của cha mẹ. Dù bạn có cho rằng hành động hay suy nghĩ của cha mẹ không đúng đi chăng nữa
Thì điều đó cũng không thuộc trách nhiệm cũng như quyền hạn của người làm con.
Đừng quá mệt mỏi vì cha mẹ của mình.

Với những trường hợp khi còn nhỏ bị cha mẹ từ chối và ít được quan tâm, họ thường có xu hướng tìm kiếm sự quan tâm và tình yêu thương từ người bạn đời của mình. Khi người vợ hoặc người chồng tỏ ra hơi vô tâm một chút, họ sẽ nhớ lại những tổn thương khi còn nhỏ, từ đó nảy sinh cãi vã.

Thực ra vấn đề không nằm ở người bạn đời, mà ở chính vết thương họ đang ôm lấy trong lòng. Đừng ném vết thương ấy vào người khác và gây sự, mà hãy gác lòng tự trọng sang một bên, và thành thật nói rằng. Tôi sợ anh cũng sẽ bỏ rơi tôi mà đi như chính cha mẹ tôi đã làm.

Khi ký ức bị tổn thương, ham muốn được công nhận và lòng tự trọng không cần thiết cùng hợp lại, chúng có thể phá vỡ mối quan hệ của bạn.

Nếu bạn nghĩ rằng vì đã ở cạnh nhau lâu
Nên không cần thể hiện vẫn có thể hiểu được nhau
Nghĩa là bạn đang không hiểu bất cứ điều gì hết.

⋆ Hae Min
(trích Yêu những điều không hoàn hảo)
⋆⋆⋆ Nối một cây cầu về phía ánh sáng ⋆⋆⋆
#noimotcaycau#Haemin

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s