THA THỨ CHO CHA MẸ

Việc tha thứ cho cha mẹ của mình là một trong số những việc khó khăn nhất vì họ đã sinh ra bạn. Bạn làm thế nào để có thể tha thứ cho họ?

Nếu bạn không yêu bản thân mình, không cảm động vì sự có mặt của mình trên thế gian này, thì làm sao bạn có thể biết ơn cha mẹ của mình được? Không thể. Bạn sẽ tức giận, họ đã sinh ra bạn mà không hỏi ý kiến của bạn. Họ đã tạo ra con người kinh khủng này. Tại sao bạn lại phải chịu đựng đau khổ khi họ quyết định sinh ra bạn mà không hỏi ý kiến bạn? Tại sao bạn lại bị lôi kéo vào thế gian này? Bạn nổi cơn thịnh nộ.

Nếu bạn yêu thương bản thân mình, bạn sẽ yêu thương và biết ơn cha mẹ của mình. Họ là cánh cửa đưa bạn đến với sự sống này. Nếu không có họ, bạn không thể có được trạng thái mê ly của sự sống này. Họ đã làm điều đó trở thành có thể.

Chỉ bạn có thể tôn vinh sự sống của mình – đây là mục tiêu của tôi, tôi muốn giúp các bạn có thể yêu thương sự sống của mình – bạn mới có thể cảm thấy biết ơn cha mẹ của mình vì tình yêu, vì lòng từ bi, vì lòng khoan dung của họ dành cho bạn.

⋆ Tha thứ cho cha mẹ của mình ⋆ Osho ⋆
(trích Luận về cuộc đời)
⋆⋆⋆ Nối một cây cầu về phía ánh sáng ⋆⋆⋆
#noimotcaycau #Osho

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s